Bản đồ

Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân chi tiết

Theo chiêm tinh học thì bản đồ sao cung hoàng đạo có thể khám phá được tính cách cũng như dự đoán một phần về tương lai và số mệnh. Tuy nhiên khái niệm về bản đồ sao là gì hay cách xem bản đồ sao cá nhân vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy để giải đáp thắc mắc về bản đồ sao hãy cùng chicagomapfair.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là một khái niệm thường xuyên được nhắc đến khi tìm hiểu về chiêm tinh học. Vậy bản đồ sao là gì? Bản đồ sao là một biểu đồ hình tròn thể hiện sự tương quan về vị trí của mặt trời, mặt trăng cùng các hành tinh khác tại thời điểm ra đời của một cá nhân. Bản đồ sao lâu đời nhất được biết đến là bản đồ sao khắc trên ngà voi ma mút được phát hiện ở Đức vào năm 1979, hiện nay hiện vật đã có 32.500 năm tuổi và có hình khắc tương ứng với chòm sao Orion. 

Bản đồ sao là biểu đồ hình tròn thể hiện mối quan hệ giữa các chòm sao, hành tinh, Mặt trăng và mặt trời tại thời điểm sinh

Hiện nay người ta chia bản đồ sao thành hai loại là bản đồ sao cá nhân và bản đồ sao cung hoàng đạo. Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Bản đồ sao cá nhân

Bản đồ sao cá nhân hay còn gọi là bản đồ ngày sinh. Đây là biểu đồ dựa trên giờ sinh của một người thể hiện là lá số tử vi. Dựa theo nguyên tắc của Chiêm tinh học được nghiên cứu kỹ lưỡng mà người ta sử dụng bản đồ này có thể đọc được tiềm năng, tính cách của một người liên quan đến các hành tinh xung quanh thời điểm người đó ra đời.

2. Bản đồ sao cung hoàng đạo

Ví dụ về bản đồ sao cung hoàng đạo

Bản đồ cung hoàng đạo là 1 biểu đồ trong khắc họa vị trí các hành tinh, Mặt trời, Mặt Trăng, tính mốc cố định thời điểm con người sinh ra. Cấu trúc của bản đồ sao cung hoàng đạo là một hình tròn với Trái Đất là vị trí trung tâm bao quanh là 12 cung hoàng đạo và những đường kết nối giữa các hành tinh.

Bản đồ cung hoàng đạo giúp bạn xác định được mình thuộc cung nào từ đó khám phá được tính cách và cuộc sống. 

II. Hướng dẫn cách đọc bản đồ sao đơn giản

Đầu tiên để đọc được bản đồ sao bạn có thể sử dụng phần mềm để tự tạo bản đồ sao cho mình, bạn có thể tham khảo sử dụng website astro. com. Đây là địa chỉ xem chiêm tinh tin cậy cũng như nhiều tính năng toàn diện cho bạn.

1. Cấu trúc bản đồ sao

Sau khi có bản đồ sao bạn có thể thấy có nhiều ký tự khó hiểu, nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn có thể hiểu được cách đọc đơn giản.

Bản đồ sao chia thành 12 phần đại diện cho 12 chòm sao gồm: sao Bạch Dương, sao Kim Ngưu, sao Song Tử, sao Cự Giải, sao Sư Tử, sao Xử Nữ, sao Thiên Bình, sao Thiên Yết, sao Nhân Mã, sao Ma Kết, sao Bảo Bình và sao Song Ngư. Trong đó mỗi chòm sao được đánh số thứ tự từ 1 đến 12.

12 ngôi nhà được đánh số từ 1 đến 12 tượng trưng cho một lĩnh vực cuộc sống. 

2. Cách đọc các sao

Các hành tinh không chỉ phân bố theo sự xác định địa điểm và ngày giờ sinh mà còn tạo với nhau các góc, cụ thể:

 • Hành tinh xã hội: Sao Mộc và sao Thổ.
 • Hành tinh cá nhân: Sao Kim, sao Hỏa, sao Thủy, Mặt trăng và Mặt trời.
 • Thế hệ hành tinh: Sao Diêm Vương, sao Hải Vương và Thiên Vương, các hành tinh này đại diện cho tính cách và vận mệnh mỗi người. 

3. Đọc các ký tự trong bản đồ sao

Khi nhìn vào bản đồ sao bạn sẽ thấy các ký tự tiếng anh, các ký tự này đại diện cho tên tiếng anh của 12 chòm sao hoàng đạo:

Đọc các ký tự trên bản đồ sao cung hoàng đạo
 • Aries: sao Bạch Dương
 • Taurus: sao Kim Ngưu
 • Gemini: sao Song Tử
 • Cancer: sao Cự Giải
 • Leo: sao Sư Tử
 • Virgo: sao Xử Nữ
 • Libra: sao Thiên Bình
 • Scorpio: sao Bò Cạp, hoặc Thiên Yết, hoặc là sao Thần Nông
 • Sagittarius: sao Nhân Mã
 • Capricorn: sao Ma Kết
 • Aquarius: sao Bảo Bình
 • Pieces: sao Song Ngư

III. Giải mã chi tiết về bản đồ sao

Để đọc được bản đồ sao thì việc hiểu về bản đồ sao là gì vẫn chưa đủ, hãy cùng đi giải mã ý nghĩa chi tiết các yếu tố trong bản đồ sao nhé!

1. Ý nghĩa các nhà trong bản đồ sao

Ngoài cung hoàng đạo thì trên bản đồ sao còn thể hiện được bánh xe ngôi nhà chiêm tinh học. Bánh xe này sẽ mô phỏng dựa trên vòng quay 24 giờ, như vậy mỗi người với mỗi giờ sinh sẽ rơi vào các ngôi nhà khác nhau. Dựa vào các ý nghĩa của từng ngôi nhà có thể dự đoán về tương lai:

1.1 Nhà số 1

Nhà 1 là nhà mang ý nghĩa của bản thân chính bạn gồm các yếu tố như nhân thức, tính cách, ngoại hình quan điểm sống, sự ý thức, cách bắt đầu. Cung hoàng đạo nào xuất hiện ở nhà 1 sẽ tác động mạnh mẽ đến nhân cách và cách người khác nhìn bạn. 

1.2 Nhà số 2

Nhà thứ 2 liên quan đến việc giải quyết tiền bạc và tài sản của bạn, cũng như lòng tự trọng. Chúng thể hiện tính cách bạn lúc tiêu tiền hay thái độ về sự giàu có từ đó nhìn nhận được khả năng xây dựng sự nghiệp của bạn. 

1.3 Nhà số 3

Nhà số 3 đại diện cho sự giao thiệp cũng như quan hệ với môi trường xung quanh như anh chị em ruột, hàng xóm, phương tiện đi lại và hành trình ngắn như đi du lịch,… Bên cạnh đó nó cũng thể hiện trí tuệ ở mức thấp hay cách suy nghĩ giáo dục thời nhỏ. 

1.4 Nhà số 4

Ngôi nhà này đại diện cho nguyên tắc cơ bản của cuộc sống những sự kiện quá khứ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý hiện tại và tương lai. Vậy nên ý nghĩa của ngôi nhà này là dùng để chỉ những thứ liên quan đến gia đình của bạn. 

1.5 Nhà số 5

Ý nghĩa của ngôi nhà số 5 thể hiện sự yêu thích sự hứng thú với kiến thức

Nhà này liên quan đến sự giáo dục, mưu cầu và niềm vui thích. Nó có thể cho bạn biết về sở thích, khả năng học tập cũng như kiến thức mà bạn hứng thú. Hơn nữa nó còn thể hiện cho đường con cái về sinh sớm hay muộn.

1.6 Nhà số 6

Ngôi nhà này đại điện cho công việc hằng ngày từ ăn uống đến sinh hoạt. Hơn nữa nó còn liên quan đến bệnh tật xung đột với mối quan hệ hằng ngày. Nhìn vào nhà này bạn có thể thấy được ảnh hưởng đến công việc. 

1.7 Nhà số 7

Là nhà của hôn nhân và quan hệ mang tính 1-1 như đối tác làm ăn cùng biến cố trong hôn nhân. 

1.8 Nhà số 8

Nhà số 8 thể hiện của cải chung như quỹ tiền chung, tiền thừa kế, tiền vợ hoặc chồng. Đây cũng là ngôi nhà cai trị cái chết, sự mất mát và khía cạnh tình dục. 

1.9 Nhà số 9

Cai trị kiến thức và trí tuệ bậc cao như thạc sĩ, tiến sỹ, triết học, tôn giáo. Hơn nữa nó cũng thể hiện cho cuộc hành trình dài như du học, định cư,,…

1.10 Nhà số 10

Đây là ngôi nhà mang ý nghĩa về sự nghiệp, địa vị, danh vọng, sức mạnh cộng đồng danh tiếng. Nói chúng nó thể hiện về địa vị xã hội của bạn. 

1.11 Nhà số 11

Nhà này liên quan đến hy vọng, mục tiêu ước muốn của bạn. Nó cũng chi phối sự phát triển năng khiếu của bạn. 

1.12 Nhà số 12

Biểu hiện cho những mối quan hệ bí mật, kẻ thù ẩn danh, những điều thầm kín và sự kết thúc. Đây có thể hiểu là sự tập hợp vô thức của con người. 

2. Ý nghĩa các hành tinh

Ý nghĩa của các hành tinh trong bản đồ sao

Mỗi hành tinh đều có ý nghĩa riêng cụ thể: 

 • Mặt trời: Biểu hiện của bản ngã, lòng tự trọng và sự tin tưởng ở mỗi người.
 • Mặt trăng: Đại diện cho nhu cầu, cảm xúc và thói quen. 
 • Sao Thủy: Biểu thị khả năng giao tiếp, tư duy, lập luận và phân tích, trình bày và diễn đạt. 
 • Sao Kim: Hiện thân của cảm xúc, tình yêu, ước muốn và khát vọng. 
 • Sao Hỏa: Thể hiện cho hành động và cách thức thực hiện. 
 • Sao Mộc: Hiện thân của sức khỏe và sức mạnh tài chính. Nó cũng đại diện cho lòng trung thành, niềm tin và sự lạc quan. 
 • Sao Thổ: Đại diện cho trách nhiệm và sự trưởng thành.
 • Sao Thiên Vương: Hành tinh tượng trưng cho sự độc lập và tự do cá nhân. Nó cũng thể hiện cho sự sáng tạo và điều bất ngờ xảy ra.

IV. Lời kết

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ sao là gì. Nếu đọc hiểu được bản đồ sao bạn có thể đọc vị được vận mệnh cũng như hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin thú vị khác tại mục Bản đồ nhé! Cảm ơn đã đón đọc!

Bạn cũng có thể thích..